Q : ที่คลินิกมีฉีดผิวขาวไหมคะ?

A : การฉีดผิวขาวหรือฉีดสารต่างๆ เข้าเส้นเลือดเป็นอันตรายและมีความเสี่ยงสูง เคยมีรายงานเคสแพ้ถึงแก่ชีวิตด้วยนะคะ จึงขอแนะนำเป็นการรับประทานจะดีกว่าค่ะ  เพราะถ้าเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงภายในคลินิกอาจช่วยชีวิตไว้ได้ไม่ทัน ไม่คุ้มเสี่ยงเลยนะคะ 

    หากเป็นการปรับผิวให้ขาวใส ขอแนะนำเป็น Be White นะคะ ตัวนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากอเมริกา ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้วว่าปลอดภัยค่ะ โดย 1 แคปซูลจะประกอบไปด้วย

    1. แอล-กลูตา ไธโอน (L-Glutathione) ช่วยให้ผิวพรรณขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยแอล-กลูตาไธโอน จะเข้าไปทำการปรับเปลี่ยนกลไกการสร้างเม็ดสีของเซลล์สีผิวเข้ม  ส่งผลให้ผิวแลดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แอล-กลูต้าไธโอนเป็นสารออกฤทธิ์ของกลูต้าไธโอน ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพมากกว่า และสามารถดูดซึมได้ดีกว่า

    2. แอล-ซีสเตอีน (L-Cysteine) เป็นสารประเภท กรดอะมิโน ชนิดหนึ่งที่เป็นสารตั้งต้นในการการสร้าง กลูต้าไธโอนให้กับร่างกาย โดย L-Cysteine จะทำงานร่วมกันกับ Glycine และ Glutamic acid ที่มีมากในร่างกายเรา มีคุณสมบัติลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ต้านการเสื่อมของเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวพรรณขาว สวยใส เรียบ เนียน เปล่งปลั่ง

    3. Vitamin C เหมาะกับคนทีโดดแดดบ่อยๆ เนื่องจากมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส มีบทบาทสำคัญในการสร้างโปรตีน Collagen***************************************************************************************************

 

Q : เลเซอร์รักษาฝ้าทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?  

A : การรักษาฝ้า ต้องทำการรักษาอย่างค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปค่ะ ฝ้าเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนหรือพันธุกรรม สามารทำการรักษาให้ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน แต่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เป็นการควบคุมให้ฝ้าจางลงไม่เข้มขึ้น ร่วมกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น การสู้แดด เป็นต้น การโดนแสงแดดจัด นอกจากจะทำให้เกิดฝ้าเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ตามมาอีกด้วยค่ะ หากลูกค้าให้ความร่วมมือในการป้องกันแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป กางร่มเวลาที่ต้องออกแสงแดดจัด หรือส่วมแว่นกันแดด ควบคู่กับการทายา และการรับประทานยา จะเป็นการรักษาฝ้าจากภายใน ส่งผลให้ฝ้าค่อยๆ จางลง และยังลดการเกิดฝ้าซ้ำได้อีกด้วย
***************************************************************************************************
 

 

Q : เลเซอร์รอยแผลผ่าตัด เท่าไหร่ค่ะ?

A : แผลมีลักษณะอย่างไรค่ะ นูนหรือเปล่าค่ะ?

Q : คือยังไม่ได้ผ่าตัดอ่ะค่ะ เผื่อได้ผ่าเลยหาข้อมูลไว้ แต่ถ้าเกิดเป็นแผลนูนละคะ? ฉีดเท่าไหร่ค่ะ? ต้องฉีดกี่ครั้ง?

A : ถ้าเป็นแผลเป็นหลังการผ่าตัดใหม่ๆ ประมาณ 1-2 เดือนหลังการผ่าตัด แล้วแต่ว่าผ่าตัดบริเวณไหน ( ความตึงของแผลผ่าตัดจะแตกต่างกันค่ะ ) แล้วดูแล้วว่าน่าจะเป็นแผลเป็นนูนสีแดง แนะนำเป็น

    *การทำเลเซอร์ Dual Yellow เฉพาะจุดค่ะ ราคาเริ่มต้น 500 บาท/ครั้ง ขึ้นกับความยาวของรอยแผลเป็นสีแดง เลเซอร์นอกจากจะช่วยลดความแดงของแผลเป็นเพื่อไม่ให้กลายเป็นรอยแผลเป็นสีน้ำตาลเข้มหรือดำแล้ว ยังช่วยป้องกันหรือลดความนูนของแผลเป็น ( จากการทำลายหลอดเลือดฝอยๆที่มาเลี้ยงเนื้อเยื่อแผลเป็น ซึ่งจะทำให้แผลเป็นนูนได้มาก ) ร่วมกับ การฉีดยา เพื่อลดความนูนของแผลเป็นให้เรียบลงค่ะ การฉีดคีลอยด์นี้จะทำให้แผลเป็นนูน ราบลง แต่ไม่ช่วยเรื่องรอยแดงค่ะ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 300-500 บาท/ครั้ง จึงแนะนำให้ทำควบคู่กันแต่แรกค่ะ ( ถ้าทำแต่เนิ่นๆ หลังแผลผ่าตัดติดดีแน่นอนแล้ว แผลแข็งแรงดีแล้ว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนหลังผ่าตัด แล้วแต่บริเวณที่ผ่า )

    *เลเซอร์ Dual Yellow เฉพาะจุด ร่วมกับการฉีดคีลอยด์ค่ะ ทั้งสองอย่างนี้ทำควบคู่กัน 2 สัปดาห์ /ครั้ง ต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้งแล้วแต่ลักษณะของแผลเป็นของแต่ละท่านค่ะ ถ้าฉีดแผลเป็นไปได้ 2 ครั้งแล้วพบว่าแผลเป็นเรียบลงแล้ว ก็ทำเฉพาะเลเซอร์เพื่อเก็บเรื่องรอยแดง ให้รอยแผลผ่าตัด ดูเกือบใกล้เคียงผิวปกติที่สุดค่ะ

    สำหรับเลเซอร์ Dual Yellow นี้ เป็นเลเซอร์มาตรฐานสากลระดับโลกที่ใช้ในการรักษารอยแผลเป็นแดงโดยตรง อย่างจำเพาะเจาะจงกับรอยโรคที่มีสีแดงเลยค่ะ

Q : ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

A : ด้วยความยินดีค่ะ หากต้องการสอบถามข้อมูลอะไรเพิ่มเติม สอบถามมาทางอินบ็อกซ์ได้เลยนะคะ ทางคลินิกยินดี เป็นเสมือนเพื่อนคู่คิดที่คอยไขข้อข้องใจให้เสมอค่ะ ^^

Q : ขอบคุณมากๆเลยค่า ถ้าได้ผ่าตัดแล้วจะไปอุดหนุนน้าา
***************************************************************************************************

 

 

 

 

 

บางกอกเลเซอร์คลินิก@โคราช
044342422, 0899499094

  © All Rights Reserved บางกอกเลเซอร์คลินิก โคราช 2015